Đường dẫn truy cập

Các nhóm cứu trợ quan ngại sứ mạng UNAMID sẽ thất bại ở Darfur


Một liên minh các tổ chức cứu trợ cho hay: sứ mạng hỗn hợp Liên hiệp quốc-Liên hiệp Phi Châu ở Darfur sẽ thất bại nếu không có thêm hỗ trợ quốc tế.

Trong phúc trình công bố hôm nay, liên minh có tên Tổ hợp Darfur nói rằng các quốc gia và tổ chức cấp viện chưa cung cấp cho lực lượng duy trì hòa bình đầy đủ binh lính và trang bị để họ hoạt động có hiệu quả.

Phúc trình nói rằng Sudan đã gây trì hoãn cho sứ mạng này bằng cách không cho các thiết bị then chốt được hoàn tất thủ tục hải quan.

Liên minh gồm hơn 40 tổ chức cứu trợ nói rằng lực lượng duy trì hòa bình được gọi tắt là UNAMID 'có nguy cơ trở thành lời hứa không giữ được của thế giới'.

Phúc trình còn nói rằng lực lượng UNAMID đã thất bại trong việc bảo vệ thường dân Darfur tránh nạn cưỡng hiếp và những vụ bạo hành khác.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG