Đường dẫn truy cập

Trung Quốc cho 'ra mắt' đoàn vận động viên Olympic hùng hậu nhất


Nước chủ nhà Trung Quốc sẽ cử một đoàn vận động viên lớn nhất trong lịch sử tham dự Olympic Bắc Kinh 2008, gồm 639 vận động viên để tranh tài ở toàn bộ 28 môn thể thao của đại hội.

Đoàn thể thao Trung Quốc đã “ra mắt” hôm thứ sáu vừa qua trong một buổi tập trung tại thủ đô Bắc Kinh. Trong buổi tập trung này có Yao Ming, cầu thủ bóng rổ Trung Quốc đang chơi cho đội Houston Rockets thuộc Liên đoàn Bóng rổ Mỹ, và vận động viên Lui Xiang, huy chương vàng Olympic môn 110 mét vượt rào.

Trong số 639 vận động viên của đoàn Trung Quốc, có 165 vận động viên đã tham dự Olympic Athens 2004, và 40 vận động viên đã tham dự Olympic Sydney 2000.

Nếu tính luôn 460 huấn luyện viên và các quan chức thể thao khác, thì tổng số thành viên của đoàn thể thao Trung Quốc trong cuộc tập trung vừa qua là 1,100 người.

Tại Olympic Bắc Kinh này, Trung Quốc tập trung mọi nỗ lực cho mục tiên giành được hơn 32 huy chương vàng, tức là số huy chương vàng mà Trung Quốc đã đoạt được tại Athens cách đây 4 năm, kém đoàn Mỹ 4 chiếc.

Một cuộc khảo sát mới đây nói rằng Trung Quốc sẽ đạt hơn Mỹ một chiếc huy chương vàng tại Olympic Bắc Kinh vào tháng 8 này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG