Đường dẫn truy cập

Nhật báo TQ đăng hình các nạn nhân biến cố Thiên An Môn


Một nhật báo Trung Quốc đã cho đăng một bức hình cho thấy có vẻ là các nạn nhân của vụ đàn áp những người biểu tình đòi dân chủ tại Quảng Trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh.

Hôm qua, tờ 'Tân Kinh Báo' cho đăng một tấm hình cho thấy những người đàn ông mặc áo dính đầy máu ở đằng sau một xe đẩy ba bánh.

Bức hình đăng trên trang trong của nhật báo này có phụ đề 'Người Bị Thương'. Bức hình này đi kèm với một bài phỏng vấn dành cho ký giả nhiếp ảnh Lưu Hương Thành, người đã từng làm việc cho hãng tin Associated Press tại Trung Quốc.

Hôm nay, đường dẫn vào bài vừa kể của Tân Kinh Báo trên trang web www.thebeijingnews.com không thể mở được. Nhân viên tòa soạn nhật báo này không chịu đưa ra nhận định nào về bức hình vừa kể.

Nhật báo 'Minh Báo' của Hồng Kông hôm nay đưa tin rằng nhà chức trách Trung Quốc đã ra lệnh tịch thu số báo ra ngày hôm qua tại các sạp báo.

Trung Quốc kiểm duyệt nặng nề bất cứ bài tường thuật nào về biến cố năm 1989.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG