Đường dẫn truy cập

Sony đóng cửa nhà máy ở VN, 200 công nhân sẽ mất việc


Công ty Sony dự tính đóng cửa nhà máy sản xuất TV bóng đèn hình tại Việt Nam sau 14 năm hoạt động.

Theo các thông tấn xã Reuters và DPA, công ty Sony Việt Nam, một liên doanh giữa Tập Đoàn Sony Nhật Bản và công ty cổ phần điện tử Tân Bình, sẽ đóng cửa nhà máy tại Thành Phố Hồ Chí Minh cuối tháng 9 này.

Tin trích lời nữ phát ngôn viên Phạm Xuân Anh Thy của công ty nói rằng nhà máy sản xuất TV bóng đèn hình này đóng cửa vì người tiêu dùng hiện nay chuyển sang dùng loại TV màn hình phẳng LCD. Công ty Sony đã đóng cửa phần lớn các nhà máy sản xuất TV bóng đèn hình tại những nước khác.

Theo nữ phát ngôn viên của công ty, việc đóng cửa nhà máy ở Thành Phố Hồ Chí Minh không có nghĩa là Sony sẽ rút ra khỏi Việt Nam Bà cho biết công ty sẽ chú trọng vào việc nhập khẩu các sản phẩm của Sony, kể cả những Tivi LCD, vào Việt Nam.

Được thành lập năm 1994, công ty Sony Việt Nam lúc đầu bỏ ra một số vốn là 6 triệu 600 ngàn đô la, và 2 năm sau, tăng lên 16 triệu 600 ngàn đô la.

Tin của Reuters cho biết việc Việt Nam gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới năm ngoái đã khiến thuế quan đánh vào các loại sản phẩm thành hình hạ giảm, và Sony thấy có lợi hơn khi đưa nhập khẩu vào Việt Nam những TV nguyên chiếc được sản xuất từ các nước khác thay vì lắp ráp tại Việt Nam.

Sony không cho biết khả năng sản xuất của nhà máy tại Thành Phố Hồ Chí Minh, nhưng nói rằng đây chỉ là một nhà máy cỡ nhỏ, nhằm đáp ứng nhu cầu tại địa phương mà thôi.

Theo Sony, nhà máy này đóng cửa khiến công ty phải cho 200 công nhân nghỉ việc, nhưng phần thu nhập của công ty không bị ảnh hưởng nhiều.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG