Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Pakistan kêu gọi Ấn Độ hợp tác chống khủng bố


Thủ Tướng Pakistan Yousaf Raza Gilani nói rằng: Pakistan và Ấn Độ nên hợp tác với nhau để chiến đấu chống bọn khủng bố trong vùng.

Trong một cuộc điện đàm với Thủ Tướng Manmohan Singh ngày hôm nay, Thủ Tướng Pakistan Yousaf Raza Gilani nói rằng tình hình bất ổn hiện nay trong vùng đòi hỏi phải có thêm sự hợp tác với nhau trong công tác chống chủ nghĩa quá khích. Ông Gilani nói cả hai nước đều là nạn nhân của vấn đề này.

Ông Gilani đã gọi điện thoại cho ông Manmohan Singh để chúc mừng việc ông thắng lợi trong cuộc biểu quyết tín nhiệm tại quốc hội Ấn Độ.

Phát biểu của Thủ Tướng Pakistan được đưa ra trong lúc các giới chức của Ấn Độ và Afghanistan tố cáo rằng cơ quan tình báo Pakistan dính líu tới vụ tấn công tự sát nhắm vào đại sứ quán Ấn Độ ở Kabul hồi đầu tháng này.

Ông Gilani nói với Thủ Tướng Ấn Độ rằng một nước Afghanistan ổn định phù hợp với quyền lợi của tất cả các nước trong vùng và rằng tất cả mọi nỗ lực phải được thực hiện để bảo đảm hòa bình và ổn định ở đó.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG