Đường dẫn truy cập

TQ chỉ định các địa điểm dành cho biểu tình trong thời gian Olympic


Trung Quốc cho biết họ đã dành riêng 3 công viên ở ngoại ô Bắc Kinh cho những cuộc biểu tình phản đối trong thời gian Olympic diễn ra vào tháng tới.

Người đứng đầu công tác an ninh Olympic của Trung Quốc, ông Lưu Thiếu Vũ cho biết như thế trong cuộc họp báo ngày hôm nay. Ông nói thêm rằng những người chống đối có thể tổ chức biểu tình nếu xin phép và được chính quyền chấp thuận.

Ông Lưu không trả lời câu hỏi là người nước ngoài có được biểu tình ở các công viên đó hay không và có những vấn đề nào mà người biểu tình không được đề cập tới hay không.

Thành phố Athen của Hy Lạp đã lập riêng những khu vực cho người biểu tình khi họ tổ chức Olympic năm 2004.

Ủy ban Olympic Quốc tế cấm chỉ những cuộc biểu tình ở các địa điểm tranh tài Thế vận.

Hồi đầu năm nay, những cuộc biểu tình phản kháng đã gây xáo trộn cho những buổi lễ rước đuốc Olympic Bắc Kinh tại một số thành phố trên thế giới như London, Paris, và San Francisco.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG