Đường dẫn truy cập

Ân Xá Quốc Tế muốn Pakistan điều tra về hàng trăm người mất tích


Một tổ chức nhân quyền quốc tế muốn tân chính phủ Pakistan cung cấp thông tin về hằng trăm người đã biến mất trong cuộc chiến chống khủng bố tại nước này.

Hội Ân Xá Quốc Tế nói họ có bằng chứng hỗ trợ cho những tuyên bố của các tổ chức người Pakistan nói rằng ít nhất cũng có 500 người, trong đó có một bé trai 9 tuổi, bị lực lượng an ninh nước này bắt giam và vẫn còn mất tích.

Hôm nay, Hội Ân Xá Quốc Tế yêu cầu chính phủ Pakistan mở cuộc điều tra về những vụ mất tích này, và tố cáo rằng một số những người bị bắt giam đã bị tra tấn.

Tổ chức nhân quyền vừa kể cáo buộc lực lượng an ninh Pakistan di chuyển các tù nhân tới những trung tâm giam giữ bí mật để gây khó khăn hơn cho việc tìm kiếm ra họ, và một số người đã bị giam giữ lâu tới 7 năm.

Phúc trình của Hội Ân Xá Quốc Tế cũng nói rằng các chính phủ nước ngoài, kể cả Hoa Kỳ, có thể cũng liên can đến một số những vụ mất tích này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG