Đường dẫn truy cập

Pakistan: 10 phiến quân Taliban bị hạ sát ở vùng tây bắc


Quân đội Pakistan cho hay: binh sĩ của họ đã hạ sát được ít nhất 10 phần tử tranh đấu trong một cuộc hành quân để đánh đuổi các phần tử nổi dậy Hồi Giáo khỏi vùng của người bộ tộc ở miền Tây Bắc.

Phát ngôn nhân quân đội, Thiếu Tướng Athar Abbas nói rằng các binh sĩ Pakistan đã quét sạch các phần tử nổi dậy tại thị trấn Zargari trong quận Hangu ngày hôm nay và đang tiếp tục cuộc hành quân tại những khu vực bao quanh thị trấn vừa kể. Ông cho biết ít nhất cũng có 5 binh sĩ bị thương trong cuộc giao tranh này.

Quân đội đã tung ra một cuộc tấn công nhắm vào lực lượng Taliban có căn cứ tại quận Hangu hồi đầu tuần này, vài ngày sau khi các phần tử tranh đấu thực hiện một cuộc phục kích tại Zargari làm 17 binh sĩ Pakistan thiệt mạng.

Bạo động đã gia tăng tại khu vực biên giới với Afghanistan trong những tuần lễ mới đây và các phần tử tranh đấu Taliban đe dọa hạ sát nhiều binh sĩ Pakistan đang bị bắt làm con tin trừ phi 7 đồng đội của họ được phóng thích khỏi trại giam của chính phủ.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG