Đường dẫn truy cập

Đô Đốc Mullen: Ðặt thời biểu rút quân khỏi Iraq là 'nguy hiểm'


Một quan chức quân sự hàng đầu của Hoa Kỳ nói đặt ra một thời biểu để triệt thoái binh sĩ Mỹ ra khỏi Iraq sẽ tạo tình trạng bất ổn và phương hại đến các tiến bộ chính trị và kinh tế của Iraq.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho chương trình tin tức của đài truyền hình FOX hôm Chủ Nhật, Đô Đốc Mike Mullen, Chủ Tịch Ủy Ban các Tham Mưu Trưởng Liên quân Hoa Kỳ, nói rút lực lượng tác chiến Mỹ ra khỏi Iraq sẽ có những hệ quả vô cùng nguy hiểm.

Đô Đốc Mullen nói tại thời điểm này ông tin rằng quyết định rút quân phải dựa trên các điều kiện tại hiện trường, đó là cách tốt nhất để quyết định nên duy trì quân số ở mức nào.

Nhân vật có phần chắc được Đảng Dân Chủ chính thức đề cử ra tranh chức Tổng Thống Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ Barack Obama, trước đó đã đề nghị triệt thoái các binh sĩ Mỹ ra khỏi Iraq trong vòng 16 tháng, nếu ông đắc cử Tổng Thống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG