Đường dẫn truy cập

Bà Rice: Bắc Triều Tiên phải trả lời các câu hỏi về chương trình hạt nhân


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice, cho biết, trong cuộc họp với Bắc Triều Tiên bà sẽ nói rõ rằng họ phải làm tròn nghĩa vụ của mình và trả lời những câu hỏi về chương trình hạt nhân của họ.

Trong chuyến bay đi tới vùng Trung Đông ngày hôm nay, bà Rice đã nói với các nhà báo rằng, cuộc họp trong tuần này với Bộ Trưởng ngoại giao Bắc Triều Tiên Pak Ui-chun ở bên lề hội nghị khu vực ASEAN tại Singapore sẽ không phải là một hội nghị chính thức.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ nói bà không coi cuộc họp này là có tính cách lịch sử, là lớn lao, và ngay cả có tính cách quan trọng.

Cuộc họp bao gồm bốn nước khác tham gia hội nghị giải trừ võ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên là Nhật Bản, Nam Triều Tiên, Nga và Trung Quốc sẽ là cuộc họp 6 bên ở cấp bậc cao nhất kể từ khi hội nghị này bắt đầu năm 2003.

Đây sẽ là cuộc hội kiến đầu tiên giữa ngoại trưởng Rice và giới chức tương nhiệm của Bắc Triều Tiên, ông Pak Ui-chun.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG