Đường dẫn truy cập

Liên đoàn Ảrập họp khẩn về vấn đề Tổng thống Sudan


Các nhà ngoại giao cao cấp nhất các nước thuộc khối Ảrập chỉ trích trưởng đoàn công tố Tòa án Hình sự Quốc tế đã mưu tìm việc bắt Tổng thống Sudan Omar al-Bashir.

Công tố viên Tòa Hình sự Quốc tế Luis Moreno-Ocampo đã cáo giác Tổng thống Bashir phạm các tội chủ mưu diệt chủng, tội ác chống nhân loại và tội ác chiến tranh và đang yêu cầu các thẩm phán ký trát bắt ông Bashir.

Các Bộ trưởng Ngoai giao các nước thuộc Liên đoàn Ả rập mở một cuộc họp khẩn tại Cairo hôm thứ Bảy. Họ đưa ra một thông cáo chung nói rằng báo cáo của ông Moreno-Ocampo là không cân bằng, không có đủ thông tin về các phong trào nổi dậy và hành động của họ.

Các Bộ trưởng Liên đoàn Ả rập nói rằng việc bắt Tổng thống Bashir sẽ gây phương hại cho các triển vọng hòa bình ở Sudan.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG