Đường dẫn truy cập

Các nhà ngoại giao của hội nghị 6 bên sẽ gặp nhau ở Singapore


Một giới chức Nam Triều Tiên cho hay: các bộ trưởng ngoại giao 6 nước tham gia hội nghị giải trừ võ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên sẽ nhóm họp tại Singapore vào tuần tới.

Giới chức vừa kể cho biết, cuộc họp này sẽ diễn ra ở bên lề hội nghị Diễn Đàn Khu Vực ASEAN. Đây sẽ là lần đầu tiên Bộ Trưởng ngoại giao các nước Hoa Kỳ, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, và hai nước Triều Tiên hội họp để bàn về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Giới chức vừa kể nói rằng hội nghị này sẽ là một cuộc họp không chính thức và không trông đợi là sẽ đạt được hiệp định nào. Cuộc họp ở cấp bậc cao này sẽ diễn ra nhiều tuần lễ sau khi Bắc Triều Tiên đệ trình một bản kê khai chờ đợi đã lâu về các hoạt động hạt nhân của họ, chấm dứt tình trạng bế tắc kéo dài nhiều tháng.

Trong hội nghị tổ chức hồi tuần trước, chính phủ Bình Nhưỡng đã thoả thuận vô hiệu hóa các cơ sở chính sản xuất chất plutonium của họ chậm nhất là cuối tháng 10, và cho phép thanh sát tại chỗ để xác nhận bản kê khai của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG