Đường dẫn truy cập

Đức Giáo Hoàng kêu gọi các tôn giáo đoàn kết chống bạo động


Đức Giáo Hoàng Benedict XVI thúc giục các tôn giáo trên thế giới hãy đoàn kết để chống lại điều mà Ngài gọi là 'sự bạo động do hận thù và chia rẽ'.

Trong ngày thứ Sáu, Ðức Giáo Hoàng đã kêu gọi như vậy tại Sydney, Australia trước một nhóm các vị lãnh đạo liên tôn bên lề Ngày Giới Trẻ Thế Giới.

Đức Giáo Hoàng Benedict XVI nói rằng: tiếng nói chung của cộng đồng tôn giáo có thể thuyết phục được phần còn lại của thế giới giúp giải quyết các cuộc xung đột thông qua phương tiện hòa bình, và hoàn toàn tôn trọng phẩm giá con người.

Sau buổi họp cùng các chức sắc liên tôn, Ðức Giáo Hoàng đã chủ lễ mở cửa nhà nguyện Stations of the Cross, một thánh lễ ghi nhớ bữa ăn cuối cùng của Chúa Jesus.

Hơn 100,000 khách hành hương đã tụ tập tại Australia từ khắp nơi trên thế giới đến tham dự ngày Đại hội Giới trẻ Thế giới.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG