Đường dẫn truy cập

Đội tuyển Olympic Brazil sẽ đấu giao hữu với Việt Nam vào ngày 1/8


Đội tuyển bóng đá Brazil sẽ đấu thân hữu với Việt Nam tháng tới trước khi lên đường qua Bắc Kinh mưu tìm huy chương vàng Olympic đầu tiên.

Tin của FIFA và thông tấn xã AP cho hay trận đấu này dự trù diễn ra trên sân Mỹ Đình tại Hà Nội ngày 1 tháng 8.

Hôm thứ Sáu, ông Trần Quốc Tuấn, Tổng Thư Ký Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam, tuyên bố rằng tại Việt Nam là nước ham mê bóng đá, đây sẽ là một trận đấu ai cũng mơ ước được xem.

Theo ông Tuấn, cơ may để đội tuyển Brazil đến vùng Đông Nam Á rất hiếm hoi, và đây là một cơ hội tốt không những để đấu thủ Việt Nam có dịp học hỏi mà giới mộ điệu còn có dịp chiêm ngưỡng một số đấu thủ hay nhất thế giới nữa.

Trong số 18 cầu thủ Brazil được huấn luyện viên Dunga đưa tới Bắc Kinh có Ronaldinho, tuần này được thuyên chuyển từ đội Barcelona sang đội AC Milan. Ronaldinho là người 2 lần được FIFA chọn làm cầu thủ xuất sắc nhất trong năm.

Một cầu thủ tên tuổi khác trong đội tuyển Brazil là Robinho thuộc đội Real Madrid. Brazil từng lập kỷ lục đoạt chức vô địch thế giới 5 lần, nhưng chưa hề chiếm được huy chương vàng tại Thế Vận Hội. Theo luật lệ, đội tuyển Olympic chỉ được phép có 3 cầu thủ tuổi trên 23.

Ông Trần Quốc Tuấn của Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam không cho biết Việt Nam phải trả cho đội tuyển Brazil bao nhiêu tiền, nhưng báo chí trong nước do nhà nước kiểm soát cho biết giá phải trả là 475,000 đô la. Cho tới nay, mới chỉ có Juventus của Ý là một trong những đội banh lớn trên thế giới tới đá giao hữu tại Việt Nam hồi năm 1996.

Lời loan báo về trận đấu giữa Việt Nam và Brazil được đưa ra vài tuần lễ sau khi Chủ Tịch nước Nguyễn Minh Triết hối thúc Tổng Thống Brazil Luiz Inacio da Silva tới thăm Việt Nam lúc đó thúc dẩy sự hợp tác về bóng đá giữa hai nước.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG