Đường dẫn truy cập

Hài cốt 2 quân nhân Mỹ mất tích trong cuộc chiến VN được nhận diện


Văn Phòng Đặc Trách Vấn Đề Tù Nhân và Quân Nhân Mất Tích thuộc Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ hôm thứ Năm loan báo đã nhận diện hài cốt của 2 quân nhân Mỹ mất tích trong cuộc chiến tranh Việt Nam và đã gửi những bộ hài cốt này về cho gia đình mai táng với đầy đủ lễ nghi quân cách.

Theo bản thông cáo báo chí của Văn Phòng, hai quân nhân này Thượng Sĩ Nhất Bobby L. McKain thuôc Garden City ở tiểu bang Kansas và Thượng Sĩ Arthur F. Chaney thuộc thành phố Vienna, tiểu bang Virginia.

Cả hai đều thuộc quân chủng lục quân. Thượng Sĩ Nhất McKain sẽ được mai táng ngày 11 tháng 8 tại Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington gần thủ đô Washington, còn Thượng Sĩ Chaney sẽ được mai táng ngày 16 tháng 9, cũng tại nghĩa trang này.

Hai quân nhân này bị bắn rớt ngày 3 tháng 5 năm 1968 trong khi đang đáp chiếc trực thăng võ trang AH-G1 Cobra trong một phi vụ yểm trợ cho một toán thám sát gần Khe Sanh.

Chiếc trực thăng bị trúng đạn phòng không của đối phương, phát nổ trên không rồi rớt xuống một địa điểm gần biên giới Việt Nam và Lào.

Nhà chức trách đã tìm ra những bộ hài cốt này từ năm 1985, nhưng phải mất nhiều năm mới xác định được rõ tên tuổi.
Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG