Đường dẫn truy cập

Cảnh sát VN bố ráp một tổ chức môi giới hôn nhân trái phép ở Gò Vấp


11 người Hàn Quốc bị cảnh sát ở Sài Gòn bắt giữ sáng sớm thứ Năm trong vụ bố ráp một tổ chức môi giới hôn nhân trái phép tại Phường 9 Quận Gò Vấp.

Tin của AFP cho hay Phòng Cảnh Sát Điều Tra Tội Phạm Trật Tự Xã Hội thuộc lực lượng cảnh sát thành phố đã bố ráp một vụ họp mặt giữa nhóm môi giới, khách hàng và những phụ nữ được tuyển chọn cho các chú rể Hàn Quốc.

Lực lượng an ninh đã phát hiện ra 112 phụ nữ Việt, tất cả đều là người vùng đồng bằng sông Cửu Long, tuổi từ 18 đến 24, có mặt trong một căn phòng của khách sạn Diệu Quyên. Phía Hàn Quốc có 7 người đàn ông, trong đó có 1 người làm môi giới, và 4 phụ nữ.

Tin nói là những người đàn ông Hàn Quốc này tới đây để chọn vợ. Đây là vụ môi giới hôn nhân cho người nước ngoài trái phép lớn nhất từ đầu năm 2008 đến nay bị phát hiện. Tin cho hay 4 môi giới người Việt đã bị cảnh sát bắt giữ để thẩm vấn.

Báo chí địa phương tường thuật rằng những phụ nữ này đã được dạy nói tiếng Hàn và nấu nướng trước khi được đưa ra cho các khách hàng Hàn Quốc xem mắt.

Tin cũng nói là nếu những buổi xem mắt này dẫn đến hôn nhân, các chú rể Hàn Quốc có thể phải trả một khoản tiền lên tới 10,000 đô la Mỹ.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG