Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Đức đến Gruzia thúc đẩy kế hoạch hòa bình quốc tế


Ngoại trưởng Đức đang hiện diện tại Gruzia để thúc đẩy nước này ủng hộ kế hoạch hòa bình quốc tế nhằm kết thúc tình trạng tranh chấp lãnh thổ nguy hiểm tai hai vùng ly khai của Gruzia.

Chuyến đi của Bộ trưởng Ngoại giao Đức Frank Walter Steinmeier bao gồm cả việc tiếp xúc với các nhà đối lập Gruzia, các lãnh tụ ly khai của cộng hòa Abkhazia, và cuộc đàm phán tại Matxcơva với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Đức đề nghị một kế hoạch gồm 3 giai đoạn để ổn định vùng Abkhazia, trong đó có các biện pháp bảo đảm các bên tự chế không sử dụng vũ lực.

Báo chí Đức còn nói là có biện pháp đưa về Ankhazia mấy trăm ngàn người thuộc chủng tộc Gruzia đã phải đi tỵ nạn khi trước.

Lãnh tụ Abkhazia, ông Sergei Bagapsh đã bác bỏ kế hoạch đó và hôm nay Ngoại trưởng Nga cũng nói việc đưa người tỵ nạn Gruzia về lại Abkhazia là 'không thực tế'.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG