Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ xem xét biện pháp trừng phạt chính phủ của ông Mugabe


Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush nói rằng Hoa Kỳ đang xem xét việc áp dụng thêm biện pháp trừng phạt đối với chính phủ của Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe sau khi Trung Quốc và Ấn Độ phủ quyết một nghị quyết trừng phạt của Liên hiệp quốc hồi tuần trước.

Tổng thống Bush nói rằng ông không hài lòng về việc phủ quyết này và nói rằng Bộ Ngoại Giao và Bộ Tài Chính Mỹ đang làm việc để quyết định về hành động của Hoa Kỳ.

Lên tiếng trong một buổi điều trần trước Thượng Viện Mỹ hôm thứ Ba, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ đặc trách các vấn đề châu Phi bà Jendayi Frazer cho biết các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ sẽ nhắm vào các cá nhân và các định chế chính phủ.

Cũng hôm thứ Ba, Bộ trưởng Ngoai giao Hoa Kỳ Condoleezza Rice cảnh báo rằng khu vực nam châu Phi sẽ phải đối phó với tình trạng bất ổn lâu dài cho đến khi nào nguyện vọng của nhân dân Zimbabwe được phản ánh qua chính phủ của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG