Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ, Anh tuyên bố tiếp tục gây sức ép đối với Zimbabwe


Chính phủ Hoa Kỳ cho biết sẽ tiếp tục gây áp lực lên Zimbabwe, bất chấp chuyện Nga và Trung Quốc phủ quyết dự thảo nghị quyết của Liên Hiệp Quốc áp đặt biện pháp trừng phạt lên Zimbabwe.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ Sean McCormack hôm thứ Hai nói rằng Hoa Kỳ thất vọng trước kết quả biểu quyết của dự thảo nghị quyết hôm thứ 6 tuần trước. Nhưng Hoa Kỳ sẽ làm việc với các nước khác để tìm phương thức khác nhằm duy trì sức ép lên chính phủ của Tổng Thống Robert Mugabe.

Tại London, Thủ Tướng Anh ông Gordon Brown tuyên bố sẽ kêu gọi các nước trong Liên Hiệp Châu Âu ủng hộ các biện pháp trừng phạt mạnh hơn với Zimbabwe. Nước Anh đang tìm cách gia hạn lệnh cấm các thành viên trong chính phủ Zimbabwe du hành đến nước Anh, và cũng tìm thêm các biện pháp trừng phạt về tài chính.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG