Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Pakistan lên án các cáo buộc của Afghanistan


Thủ Tướng Pakistan Yousuf Raza Gilani đã lên án Tổng Thống Afghanistan về việc đưa ra những cáo buộc rằng Pakistan can dự vào một loạt các cuộc tấn công mới đây.

Lên tiếng tại Islamabad ngày hôm nay, ông Gilani nói rằng Pakistan đã cung cấp tất cả mọi trợ giúp cho việc thiết lập một chính phủ ổn định tại Afghanistan.

Hôm Thứ Hai, Tổng Thống Afghanistan Hamid Karzai đã tố cáo quân đội và các nhân viên tình báo Pakistan là hậu thuẫn cho các cuộc bạo động mới đây, trong đó có vụ đánh bom hồi tuần trước tại Sứ quán Ấn Độ ở Kabul. Có 41 người thiệt mạng trong vụ này. Ông Karzai không đưa ra bằng chứng nào về lời tố cáo của ông.

Trong một cuộc phỏng vấn ngày hôm nay dành cho đài VOA, phát ngôn nhân quân đội Pakistan, Thiếu Tướng Athar Abbas, đã đưa ra nhận định về những tin tức cho thấy binh sĩ nước ngoài tập trung gần biên giới giữa Pakistan và Afghanistan.

Ông Abbas nhắc lại rằng các binh sĩ nước ngoài sẽ không được phép thực hiện các cuộc hành quân trên lãnh thổ Pakistan, nhưng nói rằng, ông hoan nghênh cuộc chuyển quân này nếu lực lượng liên minh sẽ thiết lập các đồn an ninh ở phía bên kia biên giới trên lãnh thổ Afghanistan.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG