Đường dẫn truy cập

Gà chết ở Long An do nhiễm virút H5N1


Công tác xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của đàn gà bị chết trong tỉnh Long An cho thấy một số bị nhiễm vi-rút H5N1, loại vi-rút gây bệnh cúm gà.

Tân Hoa Xã và nhật báo Tuổi Trẻ hôm thứ Tư cho hay các vụ xét nghiệm của Trung Tâm Thú Y số 6 cho thấy một số trong đàn gà khoảng 3,000 con do một hộ thuộc Quận Cần Đước chăn nuôi đã bị nhiễm H5N1.

Tin này trích lời ông Dương Minh Phí, Chi Cục Phó Chi Cục Thú Y Tỉnh Long An nói rằng gà trong đàn này khởi sự chết từ 10 ngày nay sau khi có những triệu chứng của dịch bệnh cúm gà.

Cục Thú Y thuộc Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn chưa xác nhận dịch cúm gà bộc phát tại Long An. Cho tới nay chỉ có tỉnh Trà Vinh ở nam bộ được xác nhận có dịch cúm gà.

Dịch bệnh cúm gà tại Việt Nam, bộc phát hồi tháng 12 năm 2003, đã sát hại hoặc buộc phải giết bỏ hàng chục triệu gia cầm trong nước.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG