Đường dẫn truy cập

Boeing và Airbus đều tỏ ra lạc quan dù giá dầu tăng cao


Các nhà điều hành của hai công ty sản xuất máy bay lớn nhất thế giới tỏ ra lạc quan bất chấp tình trạng giá dầu tăng cao khiến nhiều hãng hàng không phải cắt giảm hoạt động.

Tại cuộc triển lãm hàng không quốc tế tại thành phố Farnborough ở Anh, các quan chức của hãng Boeing của Mỹ và hãng Airbus của châu Âu nói rằng giá dầu tăng cao sẽ khiến cho mức cầu về các loại máy bay mới, sử dụng nhiên liệu hiệu quả hơn tăng.

Cho đến giờ thì các hãng hàng không Mỹ và châu Âu đều hạn chế ký bất cứ một hợp đồng trị giá lớn nào. Trong khi đó các hãng hàng không ở vùng Vịnh là những hãng chi tiêu cho mua sắm rất lớn, họ đã ký những hợp đồng trị giá tổng cộng gần 25 tỉ đôla.

Hôm thứ Hai, hãng hàng không Etihad của Abu Dhabi loan báo dự định mua 50 máy bay phản lực của hãng Airbus trị giá 11 tỉ đôla và hơn 40 máy bay của hãng Boeing trị giá khoảng 9 tỉ đôla.

Hãng Airbus cũng đã đạt được một hợp đồng trị giá hơn 1 tỉ đôla với hãng hàng không của Ả Rập Saudi, trong khi đó hãng hàng không FlyDubai mới thành lập đã ký một hợp đồng trị giá 4 tỉ đôla với Boeing.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG