Đường dẫn truy cập

Kinh tế gia: Kinh tế Mỹ có thể còn khó khăn hơn


Hàng trăm khách hàng đã đến xếp hàng chờ tại các chi nhánh của ngân hàng IndyMac tại bang California của Mỹ với hy vọng “vớt vát” được phần nào tiền tiết kiệm của họ.

Ngân hàng IndyMac có tài sản khoảng 32 tỉ đôla, hôm thứ Hai đã mở cửa giao dịch lại dưới sự giám sát của Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gởi Liên bang, sau khi xảy ra tình trạng khách hàng đổ xô đến rút tiền làm sụp một ngân hàng hàng đầu, lần thứ nhì trong lịch sử của Mỹ.

Trong khi đó các nhà đầu tư và các kinh tế gia bày tỏ lo ngại rằng nền kinh tế Mỹ có thề sẽ suy yếu hơn nữa.

Nhiều nhà phân tích kinh tế nói rằng hơn 90 ngân hàng của Mỹ đang đứng trước nguy cơ sập tiệm. Tin tức này đã tác động đến các thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch hôm thứ Hai.

Các nhà đầu tư cũng tỏ ra nghi ngờ về hiệu quả của việc Bộ Tài chánh Mỹ dự trù sẽ hỗ trợ cho hai công ty vay thế chấp bất động sản lớn nhất của Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG