Đường dẫn truy cập

Bom nổ trên xe chở khách ở Miến Ðiện, 1 người chết, 1 bị thương


Giới chức Miến Điện cho biết có một người chết và một bị thương khi quả bom phát nổ trên chuyến xe khách trên đường đến thành phố Rangoon.

Tờ báo chính thức 'Ánh sáng mới Myanmar' hôm nay loan tin vụ nổ xảy ra hôm thứ Hai gần thị trấn Daik Oo, cách Rangoon 135 kilômét về phía đông bắc.

Nhà chức trách cho vụ nổ là do các phe nổi dậy tiến hành. Chiếc xe khách xuất phát từ Kyaukkyi gần ranh giới với bang Karen, là nơi có những phiến quân sắc tộc đã chiến đấu với chế độ quân nhân hàng thập niên qua.

Nhà cầm quyền quân nhân hồi đầu tháng này đã siết chặt an ninh sau khi một quả bom phát nổ bên ngoài trụ sở một nhóm thân chính quyền mệnh danh là Hiệp hội Phát triển và Đoàn kết Liên minh ở mạn Bắc Rangoon. Không ai bị thương, và cũng chẳng ai nhận trách nhiệm về vụ này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG