Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Afghanistan hạ sát 7 phần tử nổi dậy


Bộ Quốc phòng Afghanistan cho hay binh sĩ chính phủ đã bắn hạ 7 phần tử nổi dậy gần địa điểm các kẻ chủ chiến đã tràn ngập một tiền đồn của quân đội Hoa Kỳ ở miền Đông Afghanistan.

Hôm nay, Bộ Quốc Phòng nước này cho biết cuộc hành quân diễn ra gần quận Wanat trong tỉnh Nuristan hôm thứ Hai.

Các giới chức địa phương nói rằng binh sĩ Afghanistan và ngoại quốc đã tạm giữ cảnh sát trưởng và quận trưởng Wanat một thời gian ngắn để thẩm vấn.

Hiện chưa rõ vì sao họ lại bị tạm giữ như vậy.Tỉnh Nuristan nằm kế bên tỉnh Kunar, là nơi có tiền đồn của Hoa Kỳ bị quân nổi dậy tràn ngập hôm Chủ nhật.

Có 9 binh sĩ Mỹ chết trong trận tấn công chết người nhiều nhất của Hoa Kỳ kể từ khi họ phế bỏ phe Taliban ra khỏi quyền lực Afghanistan hồi năm 2001 tới nay.

Ở phía Tây Afghanistan ngày hôm nay, cảnh sát nước này cho biết những kẻ vũ trang đã bắt cóc hai người quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ làm việc cho công ty xây dựng tư nhân bên ngoài thành phố Herat.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG