Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Phụ Trách Cơ Quan Phát Triển Quốc Tế Canada kết thúc chuyến thăm VN


Hôm thứ Hai, bà Beverley J. Oda, Bộ Trưởng Phụ Trách Cơ Quan Phát Triển Quốc Tế của Canada, đã kết thúc chuyến viếng thăm Việt Nam trong 3 ngày, trong đó bà gặp các viên chức của chính phủ Việt Nam, đại diện các tổ chức phi chính phủ của Canada và chứng kiến tận mắt những kết quả cụ thể của công tác trợ giúp phát triển của Canada cho Việt Nam, đặc biệt trong các lãnh vực phát triển quản lý của chính phủ và tư nhân.

Bản thông cáo báo chí của Cơ Quan Phát Triển Quốc Tế Canada được nhật báo The Wall Street Journal đăng tải hôm thứ Ba cho biết, theo lời bà Oda, Canada hãnh diện hậu thuẫn nỗ lực cải cách chính quyền của nhân dân Việt Nam và đưa người dân ra khỏi cảnh nghèo đói.

Bà Oda nói rằng cùng làm việc chung với nhau, Canada đang hậu thuẫn cho những kinh doanh của giới tiểu thương, cải thiện phẩm chất của các chương trình giáo dục và giúp thiết đặt những hệ thống quản lý chịu trách nhiệm trước người dân.

Bà Oda đã gặp ông Hà Hùng Cường, Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp, để thảo luận chuyện Canada có thể giúp cho những cải cách về lập pháp và luật lệ đang diễn ra tại Việt Nam.

Bà cũng đã gặp Bộ Trưởng Bộ Kế Hoạch Đầu Tư Võ Hồng Phúc để thảo luận vai trò trợ giúp phát triển của Canada trong việc hậu thuẫn cho việc Việt Nam chuyển đổi từ một nền kinh tế nông nghiệp sang một nền kinh tế có khả năng cạnh tranh nhiều hơn trên thị trường toàn cầu.

Bản thông cáo báo chí cho hay: trong cuộc gặp gỡ ông Nguyễn Thiện Nhân, Phó thủ Tướng kiêm Bộ Trưởng Giáo Dục và Đào Tạo, bà Oda đã tìm hiểu những phương thức để Canada có thể giúp Việt Nam xây dựng một lực lượng lao động được đào tạo hoàn hảo qua việc trợ giúp những chương trình kỹ thuật và huấn nghệ của Việt Nam.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG