Đường dẫn truy cập

Cô Mendoza của Venezuela đoạt vương miện Hoa Hậu Hoàn Vũ 2008


Cô Dayana Mendoza của Venezuela đã đoạt vương miện trong cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam.

Các hãng thông tấn trên thế giới hôm thứ Hai đều tường thuật cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ 2008 diễn ra buổi sáng thứ Hai, giờ địa phương, tại Trung Tâm Hội Nghị Crown có 7500 ghế ngồi tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Sở dĩ cuộc thi diễn ra vào lúc sáng sớm là để phù hợp với giờ buổi tối, lúc đông khán giả coi truyền hình nhất tại Mỹ.

Hoa hậu của 80 nước và vùng lãnh thổ đã tham gia cuộc thi được trực tiếp truyền hình tới hàng trăm triệu khán giả trên khắp thế giới. Tin của Đài Phát Thanh Australia nói rằng Việt Nam đã phải vận động ráo riết để trở thành nước cộng sản đầu tiên tổ chức cuộc thi hoa hậu hoàn vũ, và Việt Nam đã lợi dụng hai tiếng đồng hồ của chương trình truyền hình này để quảng bá hình ảnh của Việt Nam như một điểm đến đặc biệt của du khách.

Cô Mendoza đã cùng với 3 thí sinh khác thuộc các nước vùng Châu Mỹ La Tinh được lọt vào danh sách 5 người chung cuộc, và cô đã đoạt vương miện trước hoa hậu các nước Colombia, Cộng Hòa Đôminic, Mexico và Nga.

Giải thưởng dành cho Hoa Hậu Hoàn Vũ gồm tiền mặt, một khế ước kéo dài suốt năm để đi quảng bá Hoa Hâu Hoàn Vũ, du lịch vòng quanh thế giới, làm chủ một căn hộ trong một năm tại thành phố New York mà không phải trả tiền thuê, và một túi chứa đầy giày dép, quần áo và mỹ phẩm loại mang nhãn hiệu sang trọng.

Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thúy Lâm được chọn vào danh sách 15 thí sinh chung cuộc, nhưng bị loại ở vòng chọn 10 người đẹp nhất, gây thất vọng cho khán giả địa phương, trong đó nhiều người phải bỏ tới 1,800 đô la để mua vé vào cửa.

Việt Nam cũng đã được chọn để tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Thế Giới năm 2010.
Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG