Đường dẫn truy cập

Một ký giả Kampuchea bị bắn chết


Cảnh sát Kampuchea cho hay: một ký giả của một tờ báo đối lập và con trai ông này đã bị sát hại trong một vụ nổ súng từ xe chạy ngang.

Hôm nay, Giám đốc cảnh sát Phnom Penh nói rằng ông Khim Sambo, 47 tuổi, và con trai của ông đã qua đời tối thứ sáu tại bệnh viện sau khi bị bắn bởi những người không rõ lai lịch.

Cảnh sát cho hay: họ chưa biết gì về động cơ của vụ giết hại này và đang tiến hành một cuộc điều tra.

Các đồng nghiệp của ông Khim Sambo cho hay: ông từng viết những bài báo chỉ trích các giới chức cao cấp trong chính phủ, và tố cáo chính phủ của Thủ tướng Hun Sen là tham nhũng. Ông Hun Sen sẽ ra tái tranh cử vào ngày 27 tháng này.

Ông Khim Sambo làm việc trong hơn 10 năm qua cho báo Lương tâm Kampuchea. Mới đây, biên tập viên Dam Seth của tờ báo này đã bị kiện về tội phỉ báng ngoại trưởng Hor Namhong. Tuy nhiên, đơn kiện sau đó đã được rút lại.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG