Đường dẫn truy cập

Tòa án Hình Sự Quốc tế sẽ mở phiên xử mới về các tội ác ở Darfur


Tòa án Hình sự Quốc tế ICC cho biết các công tố viên vào thứ Hai tuần tới sẽ mở một phiên xử mới liên quan đến những tội ác đã xảy ra tại vùng Darfur của Sudan.

Tòa cho biết là công tố viên Luis Moreno-Ocampo sẽ đệ trình các thẩm phán bằng chứng về những tội ác trong toàn vùng này trong 5 năm vừa qua. Một số quan chức cao cấp của chính phủ Sudan được xem là sẽ bị nêu tên trong vụ án.

Một bài báo trên tờ Washington Post hôm nay cho hay là Tổng thống Sudan Omar Hassan al-Bashir sẽ là một trong những người bị truy tố.

Mới hồi tháng Sáu, công tố viên Moreno Ocampo tuyên bố là toàn bộ chính phủ Sudan đều có liên quan đến những tội ác chống nhân loại tại Darfur.

Tòa án Hình sự Quốc tế sẽ có quyết định ban hành lệnh truy nã cho những nghi can nào bị nêu tên trong vụ án. Sudan đã cảnh cáo rằng những hành động như vậy có thể phá hỏng tiến trình hòa bình tại Darfur.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG