Đường dẫn truy cập

Ðại Tướng Petraeus: Tư lệnh Mỹ cao cấp nhất tại Trung Ðông


Hôm thứ Năm, Thượng viện Hoa Kỳ đã chấp nhận việc bổ nhiệm Ðại Tướng Davis Petraeus là tư lệnh cao cấp nhất của Hoa Kỳ trong vùng Trung Đông.

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã biểu quyết với 95 phiếu thuận và 2 phiếu chống, bổ nhiệm tướng Petraeus là Tư lệnh mới trong bộ Chỉ Huy Miền Trung của Hoa Kỳ. Bộ tư lệnh này chỉ huy lực lượng Hoa Kỳ tại Trung Ðông, Ðông Phi, và vùng Trung Á.

Người ta tin rằng Thượng Viện cũng sẽ chấp thuận việc bổ nhiệm Thượng Tướng Raymond Odierno thay tướng Petaeus là tư lệnh cao cấp nhất ở Iraq.

Tướng Petraeus đã góp phần làm giảm bớt sự chống đối cuộc chiến tranh Iraq bằng cách cung cấp cho Quốc Hội các báo cáo về những tiến bộ đạt được và cảnh báo rằng việc đột ngột rút quân ra khỏi Iraq có thể đẩy nước này vào tình trạng hổn loạn và làm đảo ngược những tiến bộ đã đạt được.

Trong thời gian chờ đợi các cuộc điều trần về việc chấp thuận ông hồi tháng Năm, Tướng Petraeus đã nói ông đề nghị sẽ rút thêm quân trước khi ông rời chức vụ này vào tháng Chín.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG