Đường dẫn truy cập

Pakistan: nhà cầm quyền và các thủ lãnh bộ tộc ký hòa ước


Nhà cầm quyền Pakistan và các lãnh tụ bộ tộc trong vùng Tây Bắc nước này đã đạt được một hòa ước, sau một cuộc hành quân kéo dài hai tuần lễ truy quét các phần tử tranh đấu bạo động ra khỏi khu vực này.

Chính quyền trong khu vực bộ tộc Khyber nói rằng các trưởng lão, đứng ra làm trung gian hòa giải thay mặt cho thủ lãnh nhóm tranh đấu bạo động Mangal Bagh, hứa sẽ ngưng các cuộc tấn công và không thách thức quyền kiểm soát của chính phủ trong khu vực.

Lực lương bán quân sự của Pakistan bắt đầu tấn công nhắm vào ông Bagh và những người ủng hộ ông, hôm 28 tháng Sáu, sau khi nhóm này đe dọa tấn công Peshawar, thủ phủ của tỉnh biên giới phía Tây Bắc, cũng như một con đường huyết mạch được các lực lượng Hoa Kỳ và NATO dùng chuyển vận đồ tiếp tế cho Afghanistan, nước láng giềng của Pakistan.

Chính phủ mới ở Pakistan đã khởi sự các cuộc thương thảo cấp thấp với các nhóm dân quân thân Taliban sau khi lên nắm quyền cách đây mấy tháng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG