Đường dẫn truy cập

Đảng đương quyền Thái Lan vấp phải hàng loạt bất lợi tại tòa án


Đảng Quyền Lực Nhân Dân đương quyền tại Thái Lan đã bị một loạt những bất lợi tại tòa án trong tuần này.

Hôm qua, Tòa án Tối cao Thái Lan thấy rằng cựu chủ tịch quốc hội, ông Yongyuth Tiyapairat có tội gian lận trong cuộc bầu cử quốc hội hồi năm ngoái.

Tòa án này đã cấm ông Tiyapairat không được tham gia hoạt động chính trị trong 5 năm. Ông Yongyuth đã từ chức hồi đầu năm nay vì những cáo giác mua phiếu trong cuộc bầu cử.

Hôm nay, Tòa Án Hiến Pháp Thái Lan đã ra lệnh cất chức Bộ Trưởng Y Tế Chiya Sasomsub. Oâng này bị cáo buộc là vi phạm luật lệ đòi hỏi các giới chức chính phủ phải kê khai tài sản của họ.

Những phán quyết vừa kể được đưa ra khi các đại biểu quốc hội đối lập chuẩn bị đưa ra một nghị quyết yêu cầu luận tội truất nhiệm Bộ Trưởng Ngoại Giao.

Đảng Quyền Lực Nhân Dân liên hệ mật thiết với cựu Thủ Tướng Thaksin Shinawatra, người bị lật đổ trong một cuộc đảo chánh không đổ máu gần 2 năm trước đây.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG