Đường dẫn truy cập

Tài xế xe tải của Cơ quan lương thực LHQ bị bắn chết ở Somalia


Cơ quan lương thực của Liên hiệp quốc cho hay: một tài xế xe tải của họ đã bị bắn chết ở miền nam Somalia.

Hôm nay, Chương trình Thực phẩm Thế giới nói rằng nạn nhân là một tài xế trong đoàn công voa cho tổ chức này thuê để chở hơn 600 tấn lương thực từ Mogadishu đến các vùng Bay và Bakool.

Nạn nhân bị bắn chết khi giao tranh bùng ra hôm thứ hai giữa những nhân viên hộ tống đoàn xe với những dân quân tại một trạm kiểm soát ở vùng Shabelle Hạ.

Cơ quan của Liên hiệp quốc cho biết tài xế này là nạn nhân thứ tư trong năm nay. Họ hối thúc các phe liên hệ ở Somalia bảo đảm quyền thông qua an toàn cho nhân viên cứu trợ và các hoạt động trợ giúp cho dân chúng Somalia trong lúc bạo động leo thang.

Chương trình Thực phẩm Thế giới còn cho biết họ cần có một chính phủ cung cấp sự hộ tống của hải quân để các chiếc tàu chở lương thực của họ khỏi bị hải tặc tấn công.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG