Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ vẫn phản đối việc định ra thời biểu rút quân khỏi Iraq


Chính phủ của Tổng thống Bush nói sẽ vẫn phản đối việc định một thời biểu cho việc rút lực lượng do Hoa Kỳ lãnh đạo ra khỏi Iraq mà không dựa vào các điều kiện thực tế tại nước này.

Hôm nay, nữ phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc Dana Perino đã nói với các nhà báo tại Nhật Bản rằng Hoa Kỳ đã luôn luôn phản đối điều bà gọi là một thời biểu rút quân tùy tiện.

Bà Perino nói rằng các nhà lãnh đạo Iraq đồng ý với lập trường của Hoa Kỳ là quyết định rút quân phải dựa trên điều kiện thực tế tại địa phương.

Hôm qua, cố vấn an ninh quốc gia Iraq Mouwaffak al-Rubaie nói rằng: chính phủ Baghdad sẽ bác bỏ bất cứ hiệp định an ninh nào với Hoa Kỳ mà không bao gồm một thời biểu rút các lực lượng do Hoa Kỳ lãnh đạo.

Thủ Tướng Iraq Nouri al-Maliki đã công khai đề nghị một thời biểu rút quân lần đầu tiên hôm Thứ Hai vừa rồi.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG