Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pháp sẽ tham dự lễ khai mạc Thế Vận Hội Bắc Kinh


Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy quyết định tham dự lễ khai mạc Thế vận hội Bắc Kinh, tuy trước đây ông từng đe dọa tẩy chay đại hội thể thao này để phản đối vụ đàn áp của Trung Quốc ở Tây Tạng.

Văn phòng của ông Sarkozy hôm nay cho biết: trong cuộc họp với Chủ tịch Hồ Cẩm Đào của Trung Quốc bên lề hội nghị thượng đỉnh G-8 ở Nhật, nhà lãnh đạo Pháp đã xác nhận ý định đến dự lễ khai mạc Olympic ngày 8 tháng 8.

Hồi đầu năm nay, sau khi Trung Quốc đàn áp những cuộc biểu tình của người Tây Tạng ông Sarkozy tỏ ý cho biết ông có thể tẩy chay lễ khai mạc.

Tuần trước, nhà lãnh đạo Pháp nói rằng quyết định của ông sẽ tùy thuộc vào tiến bộ trong cuộc đàm phán giữa các đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma với các giới chức Trung Quốc.

Tổng thống Hoa Kỳ George W, Bush cũng sẽ tới dự lễ khai mạc Thế vận hội ở Bắc Kinh, tuy có một số các nhà lập pháp và những nhân vật tranh đấu cho nhân quyền kêu gọi ông đừng làm như vậy. Tuần trước, Tòa Bạch Ốc loan báo rằng Tổng thống Bush sẽ dự lễ khai mạc.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG