Đường dẫn truy cập

Nổ súng bên ngoài lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Istanbul


Các giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho hay: một vụ nổ súng giữa các phần tử võ trang và các cảnh sát viên gần lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Istanbul đã làm thiệt mạng ít nhất 3 cảnh sát viên và 3 kẻ tấn công.

Thị trưởng Istanbul đã xác nhận về số người chết này sau cuộc tấn công nhắm vào một chốt kiểm soát của cảnh sát ngày hôm nay.

Các đài truyền hình CNN-Turk và NTV nói rằng cảnh sát đã bắn trả sau khi các phần tử võ trang nhảy từ một xe hơi xuống và bắt đầu nổ súng.

Các giới chức gọi cuộc tấn công vừa kể là một hành động khủng bố.

Tin cho biết một cảnh sát viên đã chết tại chỗ còn 2 người khác chết tại một bệnh viện kế cận. Hai người khác, một cảnh sát viên và một tài xế xe tải bị thương trong cuộc chạm súng này.

Một nữ phát ngôn nhân Sứ quán Hoa Kỳ nói rằng trong số các nhân viên của lãnh sự quán không có ai bị thương. Cảnh sát đang tìm kiếm kẻ tấn công thứ tư, người đã lái chiếc xe đi khỏi hiện trường.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG