Đường dẫn truy cập

Cảnh sát TQ bắn chết 5 nghi can tội phạm ở Tân Cương


Cảnh sát Trung Quốc đã bắn chết 5 người tại thủ phủ của vùng Tây Bắc quê hương của người sắc tộc thiểu số Uighur tại Trung Quốc.

Báo chí nhà nước Trung Quốc nói rằng các nghi can tội phạm này bị bắn chết ngày hôm qua trong lúc có hành vi bạo động kháng cự lại vụ bắt giữ trong Vùng Tự Trị Tân Cương của người Uighur.

Tân Hoa Xã trích thuật lời các giới chức địa phương nói rằng, có một một viên chức bị đâm bởi một trong số các nghi can tội phạm vừa kể. Tân Hoa Xã cho biết, hai nghi can khác được đưa vào bệnh viện và 8 tên khác bị bắt.

Tin vừa kể cho biết các nghi can vừa kể bị cáo buộc là xâm nhập một mỹ viện và gây thương tích cho chủ nhân của cơ sở này tại thành phố Urumqi.

Trong một diễn biến khác, một giới chức Trung Quốc bác bỏ tố cáo cho rằng giới hữu trách đã phá hủy một đền thờ Hồi Giáo vì lý do chính trị.

Hôm qua, một phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc nói rằng đền thờ đó bị phá sập vì xây cất bất hợp pháp.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG