Đường dẫn truy cập

Iran thảo luận về kế hoạch khích lệ của các cường quốc


Hoa Kỳ nói rằng các quan chức Iran hình như đang bàn thảo để xem nên đáp ứng với những đề nghị của các nước về việc ngừng hoạt động chính trong chương trình hạt nhân của họ như thế nào.

Hôm thứ Hai, Người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, ông Sean McCormack nói rằng Iran đã có câu trả lời sơ khởi về các kế hoạch khuyến khích được các cường quốc đề nghị. Nhưng ông cũng nói rằng những tuyên bố mới đây của các quan chức Iran cho thấy có ít nhất một cuộc thảo luận về cách đáp ứng tốt nhất đối với đề nghị đó.

Hôm thứ Sáu, Iran đã trao cho Ủy viên Chính sách Đối ngoại Liên hiệp Âu châu, ông Javier Ủy viên chính sách đối ngoại Liên hiệp châu Âu trả lời về vấn đề này.

Ông McCormack nói rằng các quan chức cao cấp của 6 cường quốc là Hoa Kỳ, Anh , Pháp, Đức, Nga ,và Trung Quốc đã thảo luận về văn kiện này hôm thứ Hai.

Ông Solana mô tả câu trả lời phức tạp, Ông nói rằng ông hy vọng sẽ tiếp tục cuộc đối thoại với thương thuyết gia cao cấp nhất về hạt nhân của Iran, ông Saeed Jalili, trước cuối tháng này.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG