Đường dẫn truy cập

Iraq muốn hiệp định an ninh với Hoa Kỳ bao gồm thời biểu rút quân


Cố vấn an ninh quốc gia Iraq nói rằng nước ông sẽ bác bỏ một hiệp định về an ninh với Hoa Kỳ trừ phi hiệp định đó bao gồm một thời biểu cụ thể về việc rút các binh sĩ do Hoa Kỳ lãnh đạo ra khỏi Iraq.

Ông Mouwaffaq al-Rubaie lên tiếng ngày hôm nay tại thành phố Najaf, thánh địa của các tín đồ Hồi Giáo Shia. Đây là ý kiến mạnh nhất từ trước tới nay của một giới chức Iraq về một hiệp định an ninh đang được thương thảo với chính phủ Washington.

Hôm qua, Thủ Tướng Iraq Nouri al Maliki nói rằng chính phủ của ông đang xem xét tới một hiệp định có thể bao gồm một thời biểu cho việc rút các binh sĩ nước ngoài ra khỏi Iraq. Chính phủ Bush phản đối về việc đưa ra một thời biểu rút quân.

Tòa Bạch Ốc nói rằng cuộc đàm phán về an ninh với Iraq không có mục đích đưa ra một kỳ hạn chót cho việc rút binh sĩ Hoa Kỳ ra khỏi Iraq.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG