Đường dẫn truy cập

Việt Nam bắt 2 người trồng cần sa trong nghĩa trang


Cảnh sát bắt giữ 2 nhân viên bảo vệ của một nghĩa trang khi hai người này chuẩn bị cho mùa gặt hái cần sa đầu tiên tại nghĩa trang này nằm trong thủ đô Hà Nội.

Thông Tấn Xã Reuters và nhật báo Winnipeg Sun của Canada trích tin báo chí trong nước nói rằng cảnh sát bắt giữ Nguyễn Mạnh Hùng, 44 tuổi, cầm đầu toán bảo vệ tại nghĩa trang thuộc Quận Hoàng Mai, và Hờ A Lầu, 46 tuổi, sau khi phát giác thấy cần sa được trồng trên mảnh đất rộng 25 mét vuông trong nghĩa trang.

Hồ A Lầu, người thuộc dân tộc thiểu số trong tỉnh Sơn La giáp ranh với Lào, khai là đã mua hạt giống tại Sơn La và đem về trồng hồi đầu năm 2008. Theo bị cáo, mùa gặt hái các cây cần sa này sẽ khởi sự nay mai.

Việt Nam có những luật lệ khắt khe về ma túy, và áp dụng án tử hình trong vài trường hợp. Tuy nhiên, lâu nay Việt Nam vẫn bị giới buôn lậu ma túy dùng làm trạm trung chuyển cho các vụ mua bán heroin, cần sa, á phiện, thuốc lắc và các loại ma túy bất hợp pháp khác.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG