Đường dẫn truy cập

TQ: Ðàm phán chỉ tiến bộ nếu Ðức Đạt Lai Lạt Ma hội đủ điều kiện


Một quan chức Trung Quốc lập lại rằng các cuộc đối thoại với Ðức Đạt lai Lạt ma chỉ có tiến bộ nếu nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng hội đủ điều kiện.

Truyền thông Nhà nước Trung Quốc hôm thứ hai trích thuật lời tuyên bố của một giới chức không nêu danh tính, nói rằng Ðức Đạt lai Lạt ma phải tuyên bố chống lại các dự định gây rối loạn đại hội thể thao Olympic Bắc Kinh sắp tới. Nhà lãnh đạo tinh thần cũng phải công khai tuyên bố chống lại bạo lực và không đòi độc lập cho Tây Tạng.

Hôm thứ Bảy, các đại biểu của đức Đạt lai Lạt ma tố cáo các giới chức Trung Quốc thiếu thành thật trong vòng đàm phán gần đây ở Bắc Kinh.

Họ cho biết là Trung Quốc dùng cuộc đối thoại để lập lại những cáo buộc là Ðức Đạt lai Lạt ma muốn phá hỏng Olympic, là lời vu cáo mà Ngài đã bác bỏ.

Các đại biểu cũng cho hay khi đồng ý đàm phán, Trung Quốc có vẻ muốn dựng lên một hình ảnh chính trị tích cực trên thế giới trước khi Olympic diễn ra.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG