Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Tài chính Kenya: Thà chết không từ chức


Bộ trưởng Tài chính Kenya tuyên bố thà chết chứ không từ chức về vụ tai tiếng quanh việc mua bán bí mật một khách sạn sang trọng.

Ông Amos Kimunya đưa ra tuyên bố đó trong cuộc biểu tình lớn hôm Chủ nhật, vào khi áp lực đòi ông từ chức ngày càng tăng, có thể gay phương hại tới chính phủ liên minh của hai chính đảng chủ yếu của Kenya.

Có nhiều lời tố cáo bộ trưởng tài chính Kimunya thuộc đảng Đoàn kết Quốc gia của Tổng thống Mwai Kibaki, đã lượng giá quá thấp khách sạn 5 sao Grand Regency trước khi bán cho các nhà đầu tư Libya.

Ông Kimunya nói khách sạn này bán với giá 45 triệu đôla, và một tờ báo ở thủ đô Nairobi cho biết ông Kimunya bảo là dân chúng phải chúc mừng vì ông đã đem về cho công quỹ thêm tiền bạc.

Các tổ chức chống tham nhũng và một số chính khách, kể cả tổng chưởng lý, đã lên tiếng kêu gọi ông Kimunya từ chức, để chính phủ có thể mở cuộc điều tra toàn diện về việc này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG