Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Indonesia: Khủng bố đang tháo chạy


Ngoại trưởng Indonesia cho biết vụ bắt được 10 kẻ bị nghi là phần tử chủ chiến Hồi giáo mới đây chứng tỏ các tổ khủng bố trong nước đang chạy trốn. Nhưng ông cũng cảnh báo rằng phong trào khủng bố chưa bị tê liệt.

Ông Hassan Wirajuda phát biểu hôm nay bên lề một hội nghị kinh tế Hồi giáo ở Kuala Lumpur.

Các nhận định của ông được đưa ra ngay sau thành công trong tuần trước của đội chống khủng bố do Hoa Kỳ và Australia huấn luyện, được gọi là Nhóm số 88. Các giới chức loan báo họ đã bắt giữ được 10 nghi can khủng bố trong các cuộc bố ráp ở thành phố Palemban thuộc đảo Sumatra.

Cảnh sát nói rằng những người bị bắt đang hoạch định một vụ đánh bom tại một quán cà phê mà du khách Tây phương hay lui tới tại thị trấn nghỉ mát Bukittinggi.

Nhà chức trách cho biết họ đã phát hiện ít nhất 22 quả bom, nhiều quả đã sẵn sàng để sử dụng, trước đó trong tuần tại một căn nhà thuê mà những người bị bắt đã sử dụng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG