Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ Mừng Lễ Ðộc Lập Năm Thứ 232


Người dân trên khắp nước Mỹ đang mừng Lễ Độc lập năm thứ 232.

Ngày 4 tháng 7 năm 1776, đại diện của 13 thuộc địa của Anh ở Bắc Mỹ đã chính thức tuyên bố độc lập.

Tại thủ đô Washington vào buổi tối có một buổi hòa nhạc lớn và màn trình diễn pháo bông ngoạn mục.

Trong ngày Lễ Ðộc Lập năm nay, Tổng thống Bush đã chào mừng 72 công dân mới của Hoa Kỳ trong một buổi lễ nhập tịch ở bang Virginia, quê nhà của vị Tổng thống thứ ba của nước Mỹ Thomas Jefferson. Tổng thống Jefferson là tác giả của Bản Tuyên ngôn Độc lập.

Bài nói chuyện của Tổng thống Bush bị gián đoạn nhiều lần do những người phản đối la ó. Và ông đã đáp lại rằng “chúng tôi tin vào quyền tự do phát biểu ý kiến tại Hoa Kỳ.”

Trong khi đó ứng cử viên tổng thống Barack Obama của Đảng Dân chủ đã tham gia cuộc diễu hành tại bang Montana. Còn ứng cử viên John McCain thì đang ở bang nhà Arizona của ông.

Tại thành phố Coney Island, bang New York hàng năm vào ngày Lễ Ðộc Lập đều có cuộc thi ăn bánh hot dog. Một người Mỹ 24 tuổi đến từ bang California, là Joey Chestnut đã đoạt giải này năm nay.

Trong vòng đầu, anh và đối thủ người Nhật Bản, là Takeru Kobayashi hòa nhau, loại các đối thủ khác ra khỏi cuộc thi, và cả 2 đều ngốn được 59 chiếc hot dog trong vòng 10 phút.

Trong vòng nhì, chỉ còn 2 người, ai ăn trước 5 bánh thì thắng. Lần này, anh Chestnut ngốn bánh vào mồm nhanh hơn nên đoạt giải.

Đây là lần thứ nhì trong 2 năm liên tiếp anh Chestnut đoạt giải này.

Đối thủ người Nhật, Takeru Kobayashi, cũng từng 6 lần đoạt giải vô địch về ăn bánh hot dog.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG