Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ kỷ niệm Lễ Độc Lập 4 tháng 7


Người Mỹ trên khắp nước đang mừng lễ Độc lập 4 tháng Bảy, đánh dấu ngày Hoa Kỳ được khai sinh 232 năm trước.

Vào ngày 4 tháng Bảy năm 1776, đại biểu của 13 khu thuộc địa nguyên thủy tại Mỹ chính thức tuyên bố độc lập khỏi nước Anh.

Cách mừng lễ Độc lập truyền thống tại Hoa Kỳ thường có hòa nhạc và đốt pháo hoa. Các lễ hội tại thủ đô Washington DC năm nay sẽ gồm buổi hòa nhạc July Fourth tại quảng trường quốc gia trước điện Capitol, và một trong những cuộc bắn pháo hoa lớn nhất nước.

Tổng thống Bush được dự trù sẽ xuất hiện tại buổi lễ Độc lập ở Monticello trong bang Virginia, kế cận thủ đô Washington về phía Nam. Monticello là nơi có ngôi nhà lịch sử của vị Tổng thống thứ ba của nước Mỹ, ông Thomas Jefferson, là một trong những người được vinh danh là 'quốc phụ' của Hoa Kỳ.

Ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Barack Obama tham dự cuộc diễn hành ở bang Montana, ứng viên Cộng hòa John McCain đón lễ Độc lập tại bang nhà Arizona.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG