Đường dẫn truy cập

Ðức Giáo Hoàng sẽ đến thăm Paris và Lộ Ðức


Các vị chức sắc tòa thánh Vatican cho biết Giáo hoàng Benedict sẽ hội kiến với Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy và các nhà lãnh đạo cộng đồng Do Thái tại Pháp khi ngài đi thăm Paris và đền thờ Đức Mẹ Lộ Đức ở miền tây nam nước Pháp vào tháng Chín tới đây.

Đức Giáo hoàng sẽ hội kiến với Tổng thống Sarkozy tại điện Elysée khi ngài đến thủ đô nước Pháp ngày 12 tháng Chín. Ðức Giáo hoàng sẽ gặp các nhà lãnh đạo cộng đồng Do thái vào buổi chiều, trước khi cử hành một thánh lễ tại nhà thờ chính tòa Notre Dame ở Paris.

Ngày hôm sau, Ðức Giáo hoàng Benedict cũng sẽ chủ lễ một đại lễ ngoài trời tại quảng trường Invalides trước khi đáp máy bay đi Lộ Đức.

Tại Lộ Đức, Đức Giáo hoàng sẽ dự lễ kỷ niệm 150 năm đánh dấu ngày mà nhiều tín đồ Thiên Chúa giáo tin là Đức Mẹ Đồng Trinh Maria hiện ra với một cô gái quê tên là Bernadette Soubirous tại địa điểm này. Đức Giáo hoàng sẽ cử hành các nghi thức tôn giáo cho những người hành hương tới đây.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG