Đường dẫn truy cập

Hàng ngàn người biểu tình ở Nhật Bản trước hội nghị thượng đỉnh G8


Hàng ngàn người biểu tình ở miền bắc Nhật Bản ngày hôm nay trước khi hội nghị thượng đỉnh của khối G8 khai mạc vào tuần tới.

Những người biểu tình tụ tập tại thành phố Sapporo để đòi các nhà lãnh đạo các nước giàu nhất thế giới nhanh chóng hành động để giải quyết nhiều vấn đề, kể cả vấn đề giá thực phẩm tăng mạnh. Họ cũng đã kích khối G8 về những tệ trạng như chiến tranh, kỳ thị, nghèo khó và biến đổi khí hậu.

Phần lớn những người biểu tình là những nhân vật tranh đấu người nước ngoài, nông dân, và thành viên của các tổ chức phi chính phủ.

Hàng ngàn chính trị chống bạo động đã được bố trí dọc theo tuyến đường tuần hành của người biểu tình. Giới hữu trách cho biết ít nhất 4 người biểu tình bị bắt.

Sapporo là thủ phủ của đảo Hokkaido. Thứ Hai tới đây, các nhà lãnh đạo khối G8 sẽ khai mạc hội nghị thượng đỉnh dài 3 ngày tại một khu du lịch hạng sang ở gần đó.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG