Đường dẫn truy cập

Bà Betancourt sang thăm Pháp


Chính trị gia song tịch Colombia-Pháp, Ingrid Betancourt sang thăm Pháp trong ngày hôm nay sau khi vừa được giải thoát khỏi sự bắt cóc của những phiến quân cánh tả Colombia, đã giam cầm bà suốt 6 năm qua.

Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy và phu nhân tiếp đón bà Betancourt và hai con tại phi trường. Ông Sarcozy sẽ mở buổi tiếp tân tại dinh Tổng Thống Pháp để khoản đãi bà Betancourt. Bà Betancourt đã hội ngộ cùng con trai và con gái hôm thứ Năm tại thủ đô Bogota của Colombia.

Trong khi trên phi cơ, bà Betancourt nói với các nhà báo rằng sinh mạng của bà còn là nhờ nước Pháp, nơi bà lớn lên và các con của bà đang sinh sống.

Bà được giải thoát cùng 14 con tin khác, gồm cả 3 nhà thầu tư nhân người Mỹ.

Tin tức cho hay là tình báo Colombia đã gạt các phiến quân trong lúc họ chuyển những con tin đắt giá nhất đến chỗ giam mới bằng trực thăng. Khi phi cơ bay lên thì mới biết đó là máy bay trực thăng của chính phủ.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG