Đường dẫn truy cập

Mỹ, Ba Lan đạt thỏa thuận về kế hoạch phòng thủ phi đạn


Các giới chức Hoa Kỳ cho hay họ đã đạt được một hiệp định tạm thời với Ba Lan về kế hoạch đặt một phần trong hệ thống phòng thủ phi đạn của Hoa Kỳ trên lãnh thổ Ba Lan.

Các giới chức muốn được dấu tên này hôm qua đã cho biết rằng các thương thuyết gia Hoa Kỳ và Ba Lan đã thỏa thuận về văn bản của một hiệp định.

Các giới chức vừa kể nói rằng hiệp định này giờ đây phải được sự chấp nhận chung cuộc của chính phủ Ba Lan. Các giới chức vừa kể cho biết, hiệp định này đã đạt được hồi đêm Thứ Ba vừa rồi, sau hai ngày thảo luận kín tại Washington.

Trợ lý Ngoại Trưởng Hoa Kỳ phụ trách Âu Châu Sự Vụ, ông Dan Fried, nói với các nhà báo rằng Hoa Kỳ đã hợp tác chặt chẽ với Nga và các nước trong liên minh NATO để giải quyết một số e ngại của Ba Lan về những vấn đề quan trọng trong vùng.

Ông Fried cũng nói rằng Hoa Kỳ cũng đã làm việc với Ba lan để giải quyết vấn đề hiện đại hóa Ba Lan.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG