Đường dẫn truy cập

Tehran: Thị trường dầu hỏa sẽ xáo trộn nếu Iran bị tấn công


Bộ trưởng Dầu hỏa Iran Gholam Hossein Nozari nói rằng bất cứ một cuộc tấn công nào nhắm vào Iran cũng sẽ làm cho thị trường dầu hỏa thế giới vốn đã bất ổn càng thêm xáo trộn.

Phát biểu tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha bên lề Hội nghị Dầu hỏa Thế giới hôm thứ Tư vừa qua, ông Nozari nói rằng Iran sẽ phản ứng mãnh liệt nếu bị tấn công. Tuy nhiên ông nói rằng Iran sẽ tiếp tục cung cấp dầu hỏa cho thị trường thế giới.

Trong chuyến đi thăm Israel vừa diễn ra trước đó, Đô đốc Michael Mullen của quân đội Mỹ đã thảo luận với các quan chức Israel về vấn đề Iran.

Đô đốc Mullen nói Israel xem Iran là một mối đe dọa đối với Israel và cả khu vực. Ông nhận định tiếp rằng giả thiết Israel tấn công Iran là một diễn biến mang tính rủi ro cao và đẩy khu vực này và tình trạng bất ổn hơn nữa.

Các tin tức nói đến khả năng Israel có thể tấn công các cơ sở hạt nhân của Iran đã làm gia tăng những lo ngại về nguồn cung cấp dầu hỏa từ Trung Đông. Những áp lực này càng góp phần đẩy giá dầu tăng cao hơn nữa trong mấy ngày qua.

Giá dầu đã tăng lên mức 143 đôla 91 cent một thùng trong phiên giao dịch hôm thứ Tư trên thị trường New York.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG